$nbsp;

X

Tin tức & Sự kiện

Theo báo cáo Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI) , mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các hãng xe hơi tiếp tục giảm sút và “chạm đáy” trong vòng 5 năm qua.

Cụ thể, báo cáo ACSI 2014 cho thấy mức độ hài lòng trung bình của khách hàng Mỹ đối với các hãng xe hơi đã giảm 1,2% xuống mức 82 điểm trong thang điểm 100. Điều đáng nói là trong số 21 hãng xe trong bảng xếp hạng, thì có đến 16 hãng xe bị mất điểm và chỉ có duy nhất 2 hãng xe tăng điểm là Buick và Chevrolet.

Bên cạnh đó, các thương hiệu xe nước ngoài vẫn “được lòng” khách hàng Mỹ hơn các thương hiệu nội khi có tới 7 thương hiệu xe nước ngoài lọt vào top 10 thương hiệu xe dẫn đầu về mức độ hài lòng của khách hàng, vì họ tin rằng điều đó mang lại nhiều việc làm cho người Mỹ hơn.  Hay nói cách khác, người Mỹ có xu hướng chọn mua những chiếc xe của các hãng nước ngoài có nhà máy sản xuất ở Mỹ hơn là mua một sản phẩm của Mỹ song lại sản xuất ở một đất nước khác.

Đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số ACSI là Mercedes-Benz với 86 điểm thấp hơn năm ngoái 2%. Theo sau là Subaru với 85 điểm (giảm 1% ). Vẫn giữ vị trí số 9 với tổng điểm 82, KIA Motors vẫn mang lại sự hài lòng với khách hàng khó tính ở Mỹ và khiến họ hài lòng hơn những thương hiệu nổi tiếng và xa xỉ của Nhật Bản và Châu Âu như  BMW, Nissan, Audi, Acura. Hơn nữa Hyundai – một nhà sản xuất “mẹ” và cũng là đồng hương của KIA Motors chỉ xếp thứ 13, giảm 1 điểm so với năm ngoái.

Chỉ số ACSI được đưa ra sau cuộc khảo sát hàng năm với 70.000 người dùng đánh giá mức độ hài lòng về 225 công ty trên 47 ngành công nghiệp khác nhau.

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết và số điểm ACSI dành cho các hãng xe hơi tại Mỹ: